Hoc Seo, Tự học seo

Feed Rss

5 bước SEO từ khóa “găng thủ môn” lên Top 10 trong 2 tháng

04.21.2016, Website về Seo, by .

“Găng thủ môn” là một từ khóa khó, nếu không nói là rất khó bởi từ khóa này đã được dân SEO làm từ khá lâu rồi. Thế nhưng bạn vẫn có thể chen chân vào Top 10 với từ khóa này chỉ trong vòng 2  tháng, đặc biệt là với 1 website hoàn toàn mới toanh.

Dưới đây là 5 bước tôi đã thực hiện để SEO từ khóa “găng thủ môn” lên Top 10 Google.com.vn với website mới là Aobongda.com. Hãy cùng xem đó là những bước gì!

  1. Lên kế hoạch

Để SEO cho một từ khóa khó như “găng thủ môn”, bạn nhất thiết phải lập kế hoạch cho nó và thực hiện từng bước một. Nếu không lập kế hoạch, bạn sẽ bị bế tắc, quanh quẩn và không biết mình phải làm gì tiếp theo chỉ sau một thời gian ngắn “cày” cho từ  khóa này. Lên kế hoạch bao gồm nghiên cứu từ khóa, Timeline.

  1. Nghiên cứu từ khóa

Ở bước này, bạn sẽ phải sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra các từ khóa dài, có liên quan đến “găng thủ môn” để viết bài, đăng lên trang vệ tinh, forum, social… để lấy link về site chính. Riêng tôi, tôi sử dụng công cụ Keywortool.io và tìm được bảng từ khóa liên quan như bên dưới.

Tìm từ khóa dài liên quan đến găng thủ môn bằng keywordtool.io

Tìm từ khóa dài liên quan đến găng thủ môn bằng keywordtool.io

Bảng từ khóa của găng thủ môn

Bảng từ khóa của găng thủ môn

  1. Lên Timeline

Việc lên Timeline là rất quan trọng, nó giúp bạn xác định được các công việc cần làm và thời gian lên Top dự kiến của từ khóa. Đối với từ khóa “găng thủ môn”, tôi tìm được …. Từ khóa, mỗi ngày tôi dự kiến sẽ viết bài cho 3 từ khóa trong list này và trỏ link về website chính. Vậy là mỗi tháng tôi sẽ có 90 link, và thời gian lên Top dự kiến của từ khóa “găng thủ môn” sẽ là khoảng 2 tháng.

Bảng timeline găng thủ môn demo

Bảng timeline găng thủ môn demo

  1. Viết bài và lấy backlink

Sau khi đã có Timeline, bạn chỉ cần viết bài cho các từ khóa mà mình đã lên list sau đó đăng lên những nơi thích hợp và lấy link về. Tôi đã viết được kha khá số bài trong Timeline của mình, dưới đây là một vài demo cho các bạn tham khảo.

Bài viết lấy link về cho từ khóa găng thủ môn số 1

Bài viết lấy link về cho từ khóa găng thủ môn số 1

Bài viết găng thủ môn số 2

Bài viết găng thủ môn số 2

Bài viết găng thủ môn số 3

Bài viết găng thủ môn số 3

  1. Kiểm tra

Khi có đủ sức mạnh, từ khóa “găng thủ môn” sẽ lên Top nhờ sự hỗ trợ của các từ khóa dài liên quan. Lúc này bạn cần kiểm tra xem mình có làm gì quá tay để Google phải cảnh báo không. Trong trường hợp bạn làm đúng theo 5 bước trên nhưng từ khóa vẫn chưa lọt Top, cần kiểm tra lại onpage, list backlink xem có bị mất không và tiến hành khắc phục lại những lỗi này. Nếu làm chuẩn, chỉ 2 – 3 ngày sau từ khóa của bạn sẽ “chui tọt” vào Top 10 và lên một cách từ từ.

Thứ hạng từ khóa găng thủ môn sau khi seo 20 ngày

Thứ hạng từ khóa găng thủ môn sau khi seo 20 ngày

Hiện tại tôi mới SEO cho từ khóa “găng thủ môn” được khoảng 20 ngày nhưng từ khóa đã ở Top 14. Các bạn hãy thử search và tham khảo casestudy của tôi và rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của tôi!

>>> Xem thêm: 2 bước SEO từ khóa dịch vụ chuyển nhà lên Top 3 Google.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *