Hoc Seo, Tự học seo

Feed Rss

Những thông tin Seo đáng chú ý tháng 3

03.24.2012, Tư vấn seo, by .

1. “Overly-Optimized Sites” by Vanessa Fox viết về Video của Mattcut nói về vấn đề những website tối ưu quá đáng sẽ bị xử lý. Mục đích của GG sẽ là tăng điểm cho 1 số site tuy không được Optimize tốt lắm nhưng nếu nội dung hữu ích thì vẫn được đẩy lên. Những trang Onpage quá kỹ , rải link dày đặc chân trang sẽ bị đánh giá kém đi, Spam keywords sẽ được để ý hơn, nhứng kiểu ai nói keywords density tới 7-8% như trước sẽ bị dính đòn.

2.JavaScript, AJAX, Flash, images, forms đã được BOT xử lý khi crawling, có nghĩa là GG BOT đã thông minh hơn trước nhiều lần, Tuy nhiên thực tế sự tiến triển này chưa hẳn đã dứt điểm, tôi vẫn thấy nhiều hệ thống thiet ke web vẫn close với GG BOT như ngày xưa.

3.Xu thế của Content Marketing phát triển rất mạnh năm 2012, Khái niệm về Content marketing rất được hay nhắc tới gần đây và nó trở thành một chiến lược tốt trong kinh doanh cũng như trong SEO (Content is King) Nhưng thế nào là Content Marketing? Để hiểu được sẽ có cả 1 khóa đào tạo, nhưng hãy chú ý tới 5 mức độ level của Content, Nội dung là Vua? nói như con vẹt thì như vậy, nhưng nói đúng hơn chỉ có level 5 mới là Vua, còn Level 4 là Tướng, level 3 là Sĩ, Level 2 là Binh và Level 1 chỉ là Khố rách áo ôm ! .

4! Bản phân tích Link chuyên nghiệp trên Google docs là 1 tool khá hay dành cho dân Pro phân tích value của Profile link

 

Tháng 2/2012 có một số sự kiện về SEO sau :
1. Google thay đổi 40 thuật toán trong tháng 2 và ảnh hưởng lớn nhất liên quan đến vai trò back link, spam link và panda phiên bản mới,

2. freshness content được Google rater review bằng tay cho từng trường hợp,

3. Sự dịch chuyển tỷ lệ SEO/SMO: Có sự chuyển mạnh từ SEO sang Social Media Optimization (SMO), Khách hàng dịch chuyển từ dịch vụ seo sang dịch vụ Social media trong đầu năm 2012.

4. Google friends Connect chính thức khai tử cho những user mà không phải là dân blogger,
5. Google công bố số nhân viên hiện tại là trên 30.000 người và doanh thu gần 35 tỷ USD.

6. Google sẽ bị truy thu thuế nhà thầu tại Việt nam thông qua các Đại lý chính thức do hiểu sai về hiệp ước tránh đánh thuế hai lần giữa VN và Irland

Nguon : Mr Tuan Ha –  SEO TOP GOOGLE

One Response to Những thông tin Seo đáng chú ý tháng 3

  1. Vậy thì càng ngày càng google càng thay đổi nhiều rồi. Nhưng mà dù thế nào đi nữa ta vẫn nhận thấy 1 điều là nội dung càng ngày càng trở nên quan trọng và có lẽ sau này trong tương lai các seoer sẽ phải chuyên tâm về nội dung nhiều hơn :))

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *