Hoc Seo, Tự học seo

Feed Rss

Tối ưu hóa URL – Những vấn đề gây tranh cãi trong SEO 2017

03.23.2017, Tài liệu Seo, by .
URL hay còn gọi là Liên kết, URL được dùng để tham chiếu tới tài nguyên trên Internet. URL mang lại khả năng siêu liên kết cho các trang mạng. Các tài nguyên khác nhau được tham chiếu tới bằng địa chỉ, chính là URL, còn được gọi là địa chỉ web hay là liên kết mạng (hay ngắn gọn là liên kết).
URL bao gồm những gì?
Thành phần đầy đủ của URL bao gồm:
Giao thức: http, https, ftp…
World Wide Web: www (có thể không có – ngày nay hầu hết các website đều chuyển hướng sang 1 phiên bản không có www.)
Domain (tên miền)
Cổng giao tiếp
Đầy đủ đường dẫn cụ thể: ví dụ http://movinghouse.vn/.
URL tạm hiểu là như vậy, ở bài viết này tôi chủ yếu muốn đề cập đến các bạn về thế nào là url chuẩn và url chuẩn có tác dụng thế nào trong SEO ?
Không cần phải tranh cãi, nhiều tài liệu SEO từ các nước hàng đầu trên thế giới cho thấy 1 url thân thiện được google đánh giá tốt nhất là những website có url thể hiện đầy đủ theo phân cấp của từng danh mục sản phẩm, danh mục hàng hóa trong website của mình.
Thông thường 1 trang bán sản phẩm, hay 1 trang web về dịch vụ đều có url thể hiện đầy đủ 3 phân cấp.
vẫn có 1 số ít website còn sử dụng 4 phân cấp trong url, nhưng tại Việt Nam chủ yếu vẫn sử dụng 3 phân cấp url.
>>>> Tìm hiểu chi tiết cấu trúc chuẩn SEO url từ những dự án cụ thể của tôi tại: http://movinghouse.vn/dich-vu-chuye…

Tại sao các URL quan trọng cho SEO?

1. Cải thiện TRẢI NGHIỆM người dùng

Một URL tốt sẽ cung cấp cho cả con người công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng hiểu biết về những trang đích sẽ được về. Ví dụ, URL dpreview dưới đây là những gì chúng ta gọi là “ngữ nghĩa chính xác” URL (nó mô tả chính xác điểm đến của nó):
Thậm chí những ghi chú trong thẻ tiêu của trang này đã bị ẩn, thì URL mang ngữ nghĩa chính xác có thể đọc được sẽ cung cấp cho người dùng 1 trải nghiệm tốt hơn bằng cách làm cho nó rõ ràng hơn khi được tìm kiếm.

2. Rankings

URL là một công cụ tìm kiếm yếu tố xếp hạng nhỏ sử dụng khi xác định một trang cụ thể hoặc liên quan tài nguyên của một truy vấn tìm kiếm. sử dụng từ khóa trong URL cũng có thể hoạt động như một yếu tố xếp hạng của google.
Trong khi sử dụng một URL bao gồm các từ khóa có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của trang web của bạn.
3. Liên kết
URL được viết tốt có thể phục vụ như là của riêng của họ để neo văn bản khi sao chép và dán như các liên kết trong các diễn đàn, blog, các mạng truyền thông xã hội, hoặc địa điểm trực tuyến khác.

SEO thực hành tốt nhất cho các URL

  • Giữ URL đơn giản, phù hợp, hấp dẫn, và chính xác nhất có thể là chìa khóa để nhận cả người dùng của bạn và công cụ tìm kiếm để hiểu họ (một điều kiện tiên quyết để xếp hạng wel). Mặc dù URL có thể bao gồm các số ID và mã số, tốt nhất là sử dụng từ mà mọi người có thể hiểu được.
  • URL phải dứt khoát nhưng súc tích. Bằng cách nhìn thấy chỉ URL, người dùng (và công cụ tìm kiếm!) Nên có một ý tưởng tốt về những gì mong đợi trên trang.
  • Khi cần thiết để có thể đọc, sử dụng dấu gạch nối để từ riêng biệt. URL không nên sử dụng gạch dưới, không gian, và các ký tự khác để từ riêng biệt.
  • Sử dụng chữ thường. Trong một số trường hợp, các chữ viết hoa có thể gây ra các vấn đề với các trang trùng lặp. Ví dụ, movinghouse.vn/Goc-tu-van/movinghouse.vn/goc-tu-van/ có thể được xem là hai URL riêng biệt, mà có thể tạo ra các vấn đề với nội dung trùng lặp.
  • URL không nên dài quá 2.048 ký tự, nếu không một số trình duyệt và công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn khi tải trang.
  • Tránh việc sử dụng các thông số URL, nếu có thể, vì chúng có thể tạo ra các vấn đề với theo dõi và trùng lặp nội dung. Nếu thông số cần phải được sử dụng (mã UTM, ví dụ), sử dụng chúng một cách tiết kiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *